Breaking News

Review : 1 Day Trip ท่องไปใน Kurama เขตศักดิ์สิทธิ์ ณ Kyoto

★ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ที่ ★

 FACEBOOK : เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ-Choco-Mocha

“เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง”


Review : 1 Day Trip ท่องไปใน Kurama เขตศักดิ์สิทธิ์ ณ Kyoto

Kurama นอกจากจะเรียกว่าเป็นเขตศักดิ์สิทธิ์แล้วยังเป็นเมืองออนเซ็นที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Kyoto ค่ะ อยู่บนภูเขา มีภูมิประเทศที่สวยงามถูกใจหมีมากๆ หมีเลยอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆลองไปสัมผัสกันดูค่ะ (ถึงจะเป็นเมืองออนเซ็น แต่จุดประสงค์ของหมีที่ไปคือ “ไปปีนเขา” ค่ะ ^^)

image002

การเดินทาง

จากสถานี Kyoto (京都駅) นั่งรถไฟ JR สาย Nara Local ไปลงสถานี Tofukuji (東福寺駅) หลังจากนั้นให้เปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย Keihan ไปลงสถานี Demachiyanagi (出町柳駅) แล้วเปลี่ยนสายอีกครั้ง โดยครั้งนี้ให้ใช้รถไฟหวานเย็นสาย Eizan Electric Railway Kurama  นั่งไปจนสุดสายที่สถานี Kurama (鞍馬駅)

image004

หลังจากใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงนิดๆจากสถานี Kyoto (京都駅)  และเสียค่าโดยสารคนละ 830 เยน เราก็มาถึงสถานี Kurama (鞍馬駅) กันแล้วค่ะ ที่หน้าสถานีมีต้นบ๊วยด้วยสวยงามมากมาย

image006

พอเดินออกมาจากสถานีเราก็จะพบกับ Tengu (天狗) พร้อมกับป้ายที่เขียนว่า “ยินดีต้อนรับสู่เมืองแห่งTengu Kurama” เพื่อนๆคนไหนอยากทราบเรื่อง Tengu เพิ่มเติมตามมาทางนี้เลยค่ะ

image008

  • Kurama-dera

เพื่อนๆจะสามารถขึ้นไปถึงตัววัดได้ 2 วิธี คือเดิน หรือขึ้นเคเบิ้ลคาร์ค่ะ หมีเลือกวิธีเดินที่มีชื่อว่า Kenkyaku course (健脚コース) ค่าธรรมเนียม 300 เยน โดยเริ่มต้นจากประตู Nio-mon หรือ San-mon ซึ่งเป็นประตูที่กั้นระหว่างทางโลก กับเขตศักดิ์สิทธิ์ค่ะ

image010เห็นโคมไฟสวยๆแบบนี้แอบอยากลองมาตอนกลางคืน ท่าทางจะสวยน่าดูเลย

image012

  • 1st Stop: Yuki Jinja (由岐神社)

หลังจากเดินมาประมาณ 5 นาที เราก็มาถึง Yuki Jinja (由岐神社) หรือศาลเจ้ายูกิค่ะ ใครอยากขอคู่ที่นี่จะเปิดตั้งแต่ 9:00-16:00 น. มาถึงตรงนี้เราจะไม่เสียค่าเข้าชมอะไรทั้งนั้นแล้วค่ะ เพราะทุกอย่างรวมอยู่ใน 300 เยนที่จ่ายไปตอนเข้ามา

image014image016

★ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ที่ ★

 FACEBOOK : เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ-Choco-Mocha

image020image018

เดิน (จริงๆหมีอยากเรียกปีนมากกว่า เพราะนี่คือการขึ้นเขาแท้ๆเลยค่ะ) ชมวิว ถ่ายรูป ตาม Tsutzuraori-sando (九十九折参道) อีกประมาณ 20 นาทีเราก็จะมาถึงอีกจุดหนึ่ง นั่นก็คือ….


image024

  • 2nd Stop: Kurama-dera Honden Kondo (鞍馬寺本殿金堂)

Kurama-dera Honden Kondo (鞍馬寺本殿金堂) เป็นศาลหลัก หรือศาลเอกของวัดค่ะ มีขนาดใหญ่ทั้งพื้นที่โดยรอบ และพื้นที่ศาลเอง นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวมุมสูง และจุดถ่ายรูปสวยๆมากมายค่ะ

image026image028image030


image032

  • 3rd Stop:  Tohakutei (冬柏亭)

ห้องสมุดส่วนตัวของคุณ Akiko Yasano (與謝野晶子) กวี นักสตรีนิยมแถวหน้า นักสันตินิยม และนักปฏิรูปสังคมชาวโตเกียว ที่มีบทบาทอยู่ในช่วงปลาย Meiji จนถึงต้น Showa ได้ถูกย้ายมาไว้ที่นี่ค่ะ


image034

  • 4th Stop: Kinone-michi (木の根道)

เมื่อมาถึงจุดนี้แล้วก็เท่ากับว่าปีนมาถึงยอดสูงสุดของเขา Kurama กันแล้ว และที่นี่เราจะพบกับรากไม้ขนาดใหญ่บนพื้น เพราะดินตรงนี้แข็งมากๆค่ะ หยั่งกะหินเลย รากไม้ไม่สามารถเจาะลงไปได้ ก็เลยโผล่ขึ้นมาอย่างที่เห็นค่ะ


image036

  • 5th Stop: Okuno-in Mao-den (奥の院魔王殿)

            เป็นจุดที่เชื่อกันว่าเทพเจ้ามาปรากฏตัว จึงมีการสร้าง Okuno-in Mao-den (奥の院魔王殿) ไว้เพื่อบูชาค่ะ จุดนี้ท่าทางจะศักดิ์สิทธิ์มากๆ เพราะเพื่อนหมีดี๊ด๊าจะมาตรงนี้สุดๆ


 

image038 image040

เดินผ่านวิวนี้มาเรื่อยๆเราก็จะมาถึง nishi-mon (西門) หรือประตูตะวันตก แล้วก็จะหลุดจากเขตวัด Kurama คือเจอถนนแล้วค่ะ ก่อนจะไปที่อื่นต่อเราต้องแวะหาอะไรลงท้องก่อนเพราะเหนื่อยมาก ปีนเขามาครึ่งวันแล้ว (> <)


image042 image044

  • 6th Stop: Denbe (でんべ)

แวะเติมพลังด้วยโซะบะอุ่นๆอร่อยๆแล้วไปศาลเจ้าคิฟุเนะกันต่อค่ะ อยู่ห่างจากร้านโซบะไปนิดเดียวเท่านั้น


 

image046

  • 7th Stop: Kifune-jinja (貴船神社)

ศาลเจ้า Kifune ที่ Kurama ถือเป็นสำนักงานใหญ่ของศาลเจ้า Kifune กว่า 500 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น ไม่ต้องบรรยายถึงความขลังก็สามารถรู้สึกได้เลยค่ะ สำหรับที่นี่ไม่เสียค่าเข้าชมค่ะ ฟรี!

image048image050image052image054

หลังจากนี้พวกหมีก็เดินอีก 2 กิโลเมตร เพื่อกลับไปที่สถานี Kibuneguchi (貴船口駅) สาย Eizan Electric Railway Kurama  เพื่อกลับเข้าตัวเมืองเกียวโตค่ะ ทริปนี้นอกจากจะได้ชมที่สวยๆ ขอพรกันแล้ว ยังถือว่าได้ออกกำลังกายชุดใหญ่จากการเดินอีกด้วยค่ะ มันดีมากๆเลยน้า

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ไม่อยากเดินก็จะมีรถบัสให้นั่งกลับได้แบบสบายๆด้วยค่ะ


★ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ที่ ★

 FACEBOOK : เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ-Choco-Mocha

 

About เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ Choco-Mocha

เว็บไซต์ ChocoMocha เป็นเว็บอัพเดทเรื่องราว ข่าวสาร ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ทั้งของกิน สถานที่เที่ยว การเดินทาง รวมไปถึงคำแนะนำต่างๆ

Check Also

5 เมืองดูซากุระ ช่วงสงกรานต์แบบไม่พลาด ! - เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ Choco Mocha

5 เมืองชมซากุระ ช่วงสงกรานต์แบบไม่พลาด !

สวัสดีค่ะ ทุกคน …

Close