Breaking News

Review : นอนค้างสนามบิน Kansai (แบบฟรี)

★ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ที่ ★

 FACEBOOK : เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ-Choco-Mocha

Review : นอนค้างสนามบิน Kansai (แบบฟรี)

สำหรับใครที่เคยสงสัยกันว่านอนค้างที่สนามบิน Kansai ได้หรือไม่ คำตอบคือได้ค่ะ ^^ โดยแบ่งได้ง่ายๆเป็น 2 แบบ คือ แบบฟรี และแบบที่ต้องเสียค่าบริการ

ในบทความนี้จะรีวิว “แบบฟรี” ค่ะ ก่อนอื่นขออธิบายก่อนว่าที่พักตรงนี้มีไว้ให้ผู้โดยสารที่ต้องบินไฟลท์เช้า หรือดึกมากๆได้พักค่ะ  

*****ไม่ได้มีไว้ให้ใช้แทนโรงแรมนอนกันจริงจังหลายๆคืนน้า (> <)*****

image001

หลังจากที่เครื่องลง …พอผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง และศุลกากรเรียบร้อยแล้วให้เพื่อนๆมุ่งหน้าไปที่ ชั้น 2 ของ Aeroplaza  ที่เชื่อมอยู่กับสนามบินตามภาพ

image003แผนผัง aeroplaza ชั้น 2”

ในส่วนของที่พักที่ทางสนามบินจัดบริการไว้ให้ฟรีจะอยู่บริเวณเบอร์ 20 ค่ะ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ Burger King (เพื่อนๆคนไหนไม่มั่นใจให้มองหา Burger King เอาไว้นะคะ)

จริงๆแล้ว ทางเข้าจะมีอีกทาง แต่แนะนำให้เข้าทางนี้(ที่ลูกศรสีแดงชี้ไว้) เพราะเพื่อนๆที่เข้าทางด้านนี้จะได้รับผ้าห่มได้เลยค่ะ ใครไปถึงแล้วอย่าชะล่าใจนะ ให้รีบไปรับผ้าห่มเลย เพราะไปช้าเพียงนิดเดียวหมด อดใช้ค่ะ

pageจุดรับผ้าห่มอยู่ตรงวงกลมสีขาวค่ะ เดินเข้าไปรับกันได้เลย

มาถึงตรงนี้เพื่อนๆก็จะเห็นเตียงนอนกันแล้ว นั่นก็คือ…ม้านั่งหุ้มเบาะสีเขียวเหล่านี้นี่เองค่ะ ส่วนห้องน้ำก็จะอยู่ด้านในลึกไปอีก และแยกส่วนกันกับห้องอาบน้ำนะคะimage009

โต๊ะเล็กๆตรงนั้นคือ Charge Station เอาไว้อำนวยความสะดวกชาร์จอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ต่างๆค่ะ เพื่อนๆคนไหนมาเร็วก็รีบไปจองที่นอนเบาะสีแดงตามคุณลุงกันได้เลย (แอบเห็นว่าคุณลุงมีกล่องไปรษณีย์ไทยด้วยล่ะ)image011

ส่วนถ้าเกิดที่ชาร์จเต็มทำยังไงดี? เดินไปตรงข้ามค่ะ เสียเงินสั่งอาหารซักมื้อที่ Burger King ระหว่างรอ และระหว่างรับประทานอาหารก็ชาร์จกันไปค่ะ ตามสบาย ^^image013

มาถึงเรื่องเก็บของกันบ้าง ในบริเวณข้างๆที่พักผ่อนจะมีล็อคเกอร์หยอดเหรียญอยู่ค่ะ ราคา 600 เยน  (เพื่อนๆสามารถซูมรูปเพื่อดูกฏการใช้ได้)

ส่วนใครอยากประหยัดก็ลากกระเป๋าเอาไปนอนด้วยเลยค่ะ เพราะคนอื่นๆรอบๆตัวก็ไม่ได้เก็บกระเป๋าในล็อคเกอร์ เค้าเอามาไว้ข้างตัวตรงที่นอนเลย (อย่าลืมล็อคกระเป๋า และแบ่งเสื้อผ้ากับอุปกรณ์อาบน้ำสำหรับคืนนั้นแยกไว้ในถุงเล็กๆนะคะ เราจะได้ไม่ต้องกางกระเป๋าเดินทางต่อหน้าประชาชนมากมาย) 

หรือจะเลือกฝาก Luggage Storage บริเวณชั้น 4 ของสนามบิน ซึ่งเปิดบริการ 06:30 – 22:00 น. ก็ได้ค่ะ เพราะกระเป๋าไซส์ L ค่าฝากราคา 620 เยน ในขณะที่ล็อคเกอร์ราคา 600 เยน (ต่างกันนิดเดียว)image015
สำหรับใครที่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยก็ไม่ต้องกังวลกันนะคะ ที่นี่เค้าจะมีเจ้าหน้าที่เดินตรวจบ่อยมากๆ แถมยังเปิดไฟไว้ตลอดเวลาอีกด้วย (จุดนี้ใครนอนเปิดไฟไม่ได้ต้องเอาผ้าปิดตามาด้วยนะคะ ^^)

 

สุดท้ายนี้หมีขอสรุปเป็นข้อๆดังนี้ค่ะUntitled-2

(อย่าลืมล็อคกระเป๋า และแบ่งเสื้อผ้ากับอุปกรณ์อาบน้ำสำหรับคืนนั้นแยกไว้ถุงเล็กๆนะคะ
เราจะได้ไม่ต้องกางกระเป๋าเดินทางต่อหน้าประชาชนมากมาย)

ขอขอบคุณเพื่อนสาวคนสวยของหมี “ยุ้ยจัง” แห่งเพจ Zumba with Angie & Yui มากๆค่ะ สำหรับข้อมูลในการรีวิวครั้งนี้ ใครอยากสุขภาพดี แบบสนุกสนานด้วยการเต้นอย่าลืมติดตามกันนะคะ


★ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ที่ ★

 FACEBOOK : เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ-Choco-Mocha

cr: mancinnabar

About เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ Choco-Mocha

เว็บไซต์ ChocoMocha เป็นเว็บอัพเดทเรื่องราว ข่าวสาร ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ทั้งของกิน สถานที่เที่ยว การเดินทาง รวมไปถึงคำแนะนำต่างๆ

Check Also

Review: Grill Suematsu คัตสึหมู&เนื้อ กรอบนอกนุ่มในราคาเบาๆ ณ Kobe

ถ้าพูดถึงร้านเน …

Close