Breaking News

Review: Japan Airlines จาก กรุงเทพ → นาโกย่า → ซัปโปโร

★ บทความโดย ★

 FACEBOOK : เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ-Choco-Mocha

Review: เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) จาก กรุงเทพ >> นาโกย่า >> ซัปโปโร

หลังจากจบทริปไป…ก็ถึงเวลารีวิวสายการบินกันแล้ว (^^) ล่าสุดแอดหมีไป Sapporo มาค่ะ ไฟล์ทที่จะมารีวิวกันก็เลยจะเป็นเส้นทาง กรุงเทพ (BKK) → นาโกย่า (NGO) → ซัปโปโร (CTS) คือเป็นไฟล์ทจากกรุงเทพไป Sapporo โดยมีการต่อเครื่องที่ Nagoya นั่นเองค่ะ

*เส้นทางบินไม่ได้ไปตามเส้นประ รูปทำเพื่อประกอบความเข้าใจค่ะ^^*


เช็คอินที่สุวรรณภูมิ

น้องกราวด์ที่เช็คอินให้น่ารักมากๆ บริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส และก็รอคิวไม่นานเลยค่ะ เพราะเค้าเปิดหมดทุกช่องให้สามารถเช็คอินได้หมด


เครื่องบิน & ไฟล์ท

Boeing 787-8 (cr: jal.co.jp)

กรุงเทพ (BKK) → นาโกย่า (NGO) แอดหมี ได้ไฟล์ท JL738 ออกเดินทางจากสุวรรณภูมิ เวลา 12:40 AM ถึง Nagoya เวลา 8:05 AM ของวันเดียวกันค่ะ (เพื่อนๆคนไหนที่ได้ไฟล์ทเวลาแบบนี้ อย่าลืมไปเช็คอินคืนก่อนวันบิน 1 วันนะคะ) โดยเครื่อง Boeing 787-8 หรือชื่อเล่นว่า ”Dreamliner” นั่นเองภายในเครื่องที่นั่งชั้นประหยัดจะจัดเป็น 2 – 4 – 2 คือริมหน้าต่าง 2 ที่ และตรงกลาง 4 ที่นั่นเองค่ะ ไฟล์ทนี้เป็นไฟล์ทกลางคืน เลยเงียบสงบมากค่ะ

ระยะห่างที่นั่งถือว่า กว้างและสบายมากค่ะ แอดหมีสามารถยืดขาได้ไม่อึดอัด (แอดหมี1 สูง 168 ซม.ค่ะ) ไม่ว่าจะวางบนที่วางขา หรือบนพื้นก็ตามค่ะ 

รีโมทควบคุมจะอยู่ในที่วางแขนด้านซ้ายของแต่ละที่นั่งค่ะ เปิดฝาขึ้นมา กดปุ่มสีดำด้านบน รีโมทก็จะเด้งออกมา พอให้จับและดึงออกมาได้ 

สำหรับ Personal Entertainment นั้น หนังถือว่าใหม่ใช้ได้เลยค่ะ (ซับฯญี่ปุ่น&อังกฤษ) เพลงก็ใหม่ มีทั้งเพลงสากล เพลงญี่ปุ่น และเพลงชาติอื่นในทวีปเอเชีย แต่ไม่มีวิวจากนอกเครื่องให้ดูนะคะ อันนี้หมีเศร้า เพราะเป็นอะไรที่ชอบมากๆ

ด้านซ้ายมือจะมีช่องเสียบสาย USB เราก็จะชาร์จโทรศัพท์ ฯลฯ กันตรงนี้ ส่วนด้านขวาจะมีที่แขวนเสื้อค่ะ


ของที่รับแจก

มาก่อนใครเพื่อนเลยก็คือหมอนขนาดเล็ก (พยายามเอามือวางเพื่อให้เห็นขนาดที่ชัดเจน) และผ้าห่มที่ซีลมาในถุงเหมือนสายการบินอื่นๆค่ะ

เนื่องจากเป็นไฟล์ทกลางดึก อาหารเต็มมื้อจะทำการเสิร์ฟในช่วงเช้าค่ะ ตอนนี้เลยได้มาแค่น้ำขวดเล็กๆก่อน (ไม่แน่ใจว่าได้อาราเล่ด้วยมั้ยนะคะ หมีมึน เพื่อนๆคนไหนจำได้คอนเฟิร์มหมีที)


อาหารเช้า

★ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ที่นี่ค่ะ

หลังจากหลับไปไม่นาน แอดหมีก็โดนเพื่อนร่วมทริปปลุกขึ้นมาเพื่อทานอาหารเช้าค่ะ เป็นอาหารเช้าสไตล์ตะวันตก รสชาติอร่อย และอุ่นมาไม่เละค่ะ

หลังจากเสิร์ฟอาหารให้พวกเรา 2 คนเสร็จ แอร์ญี่ปุ่นสาวสวยก็ถามเราว่าต้องการซุปมั้ยคะ เราก็ตอบรับเอามาแบบไม่ต้องหยุดคิดเลยทีเดียว ซุปรสเบาๆอบอุ่นร่างกาย ดีงามอีกแล้วค่ะ


การต่อเครื่องบินในประเทศที่สนามบิน Chubu (Nagoya)ในครั้งนี้พอลงจากเครื่องมาเราต้องไปผ่านกระบวนการตรวจคนเข้าเมือง และศุลกากรก่อนค่ะ จึงรับกระเป๋าแล้วขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น Domestics เพื่อเช็คอินไฟล์ทไป Sapporo

วิวระหว่างนั่งรอเปลี่ยนเครื่องที่ Nagoya

ไฟล์ท Nagoya → Sapporo

เที่ยวบินไป Sapporo คือ JL3105 ออกจาก Nagoya เวลา 11:25 AM ถึง Sapporo เวลา 1:05 PM ใช้เวลาชั่วโมงครึ่งค่ะ งวดนี้เดินทางโดย Boeing 737-800 และเป็นไฟล์ทร่วมกับสายการบิน Finair ด้วยค่ะ จะเห็นได้ว่ามีฝรั่งเยอะพอสมควร

ระยะห่างระหว่างที่นั่งหดลงมาเยอะมากเนื่องจากเป็นเครื่องลำเล็กค่ะ ได้ความรู้สึกอึดอัดนิดๆ แต่ไฟล์ทสั้นเลย ไม่ทรมานมากค่ะ

ไม่มีอาหารเพราะบินไม่นาน ได้รับแจกมาเป็นเครื่องดื่มค่ะ ^^

มีอินเตอร์เน็ต JAL SKY Wi-Fi จำหน่ายด้วย ช่วงที่หมีไปมีโปรฯให้ลองเล่นฟรี 15 นาทีค่ะ

ถึงสนามบิน Shin-Chitose (Sapporo) โดยสวัสดิภาพแล้วค่ะ ^^

ข้อมูลเพิ่มเติม: แอดหมีบินวันที่ 27 ธ.ค. กลับ 7 ม.ค. (กลับจากสนามบิน Haneda) จองตั๋วล่วงหน้า 5 เดือนก่อนบินกับเว็บ Japan Airlines โดยตรง ราคา 26,430 บาทค่ะ


★ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ที่ ★

 FACEBOOK : เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ-Choco-Mocha

About เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ Choco-Mocha

เว็บไซต์ ChocoMocha เป็นเว็บอัพเดทเรื่องราว ข่าวสาร ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ทั้งของกิน สถานที่เที่ยว การเดินทาง รวมไปถึงคำแนะนำต่างๆ

Check Also

Review: Grill Suematsu คัตสึหมู&เนื้อ กรอบนอกนุ่มในราคาเบาๆ ณ Kobe

ถ้าพูดถึงร้านเน …

Close