Breaking News
Kuromon Sanpei

Review: Kuromon Sanpei มานั่งทานปลาดิบสดๆในตลาดคุโระมงกันเถอะ

ตลาด Kuromon (Kuromon Sanpei) ตลาดชื่อดังแห่งเมือง Osaka ที่มีของกินหลากหลายสุดๆ เป็นจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่น และต่างชาติอย่างเราๆค่ะ

จุดหมายของแอดในคราวนี้คือไปทานปลาดิบ หรืออาหารจำพวกซูชิค่ะ ซึ่งจะให้ซื้อไปกินในโรงแรมก็รอไม่ไหวหิวเกิน จะยืนกินก็ไม่มีที่เพราะคนเยอะมากๆ เลยเดินมั่วๆไปเจอร้านนี่เข้าให้


★ บทความโดย ★

 FACEBOOK : เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ-Choco-Mocha

ร้าน Kuromon Sanpei (คุโระมงซานเป) ร้านขายซูชิ ปลาดิบ อาหารทะเลอื่นๆที่มีที่นั่งให้ทานในร้าน ที่เค้าเรียกว่า eat-in corner แถมโชยุ และชาฟรีแบบบริการตัวเอง (ข้อมูลร้านโดยละเอียดอยู่ด้านล่างเช่นเคยค่า)

มาเริ่มส่องอาหารกันดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้างน้า มุมซาชิมิ (sashimi) มีตั้งแต่ราคา 4,800 เยน – 10,000 เยน

ซูชิโอโทโร่ (Oo-toro) แซลมอน (Salmon)+อิคุระ (Ikura) และไข่หอยเม่น (Uni) รวมแล้วมีของดีๆตั้ง 10 ชิ้น ราคาแค่ 4,800 เยน (ราวๆ 1,400 บาท) เท่านั้น

ซาชิมะปลาปักเป้า (Fuku) ก็มีนะคะ คนที่จะนำเนื้อปลาชนิดนี้มาทำอาหารได้จะต้องมีใบอนุญาตด้วย เพราะถ้าทำไม่ดีคนทานมีสิทธิ์จบชีวิตเพราะพิษได้เลยทีเดียวค่ะ

กุ้งย่าง(เผา?)เกลือตัวโตๆ ตัวละ 1,500 เยน ส่วนอีกด้าน เห็นแว้บๆว่ามีก้ามปูอยู่ด้วยค่ะ 1 ไม้ มี 4 ชิ้น ราคา 2,000 เยน

มีมุมปูทาราบะ (Taraba) กุ้งล็อปสเตอร์ (Lobster) เผาด้วย ใครจะทานก็คีบไปหาลุงที่กำลังย่าง/เผาอยู่ในภาพ ลุงจะให้จานโฟมเรามาเพื่อไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ แล้วค่อยมารับอาหารค่ะ

เพื่อนใครไม่ถนัดของดิบก็พามาได้ เพราะมีโซนของทะเลแบบสุกแล้วให้ได้เลือกกัน (หอยเชลส์เสียบไม้น่ากินมากกก..ก)

ส่วนแอดเลือกชุดปลาดิบแบบราคา 4,800 เยน จุดประสงค์หลักคือ โอโทโร่ ชูโทโร่ กุ้งหวาน และปลาแซลม่อนค่ะ และจะมีอีกชุดที่คล้ายๆกันคือเพิ่มไข่หอยเม่นด้วย อันนี้จะราคา 5,500 เยน

โอโทโร่ ส่วนที่ดีและแพงที่สุดของปลามากูโร่ (Maguro) หรือปลาทูน่านั่นเองค่ะ รสชาติยากจะลืมเลือน ไม่เหมือนกินปลาเลย เหมือนกินเนื้อสัตว์ใหญ่ชัดๆ ช่างแตกต่างกับที่เคยกินที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเชนใหญ่ของไทยเหลือเกิน

อีกจานคือซูชิปลาไหล หรืออูนางิ (Unagi) เพื่อน้องสาวสุดที่รักของแอด ปลาไหลชิ้นใหญ่มาก ส่วนในเรื่องของราคานั้น..แอดลืมค่ะ (ขอโทษน้า)แหวกให้ดูเลยว่าข้าวมีนิดเดียว นอกนั้นปลาล้วนๆค่ะ สั่งแค่ 2 กล่อง 2 ขนาด ทานกัน 2 คนอิ่มแบบจุกเลยค่ะ คุ้มมาก

สุดท้ายคือรูปบรรยากาศโซนนั่งกินในร้าน พร้อมผู้คนมากมาย ที่นี่ไม่มีคิว เห็นใครใกล้จะเสร็จก็ไปยืนสิง เอ้ย! ยืนรอได้เลยค่ะ ส่วนใครทานเสร็จแล้วอย่าลืมเก็บโต๊ะทิ้งขยะให้เรียบร้อยด้วยน้า


ข้อมูลร้าน

พิกัด: Google Map

การเดินทาง: สถานี Nippombashi ทางออก 10

เวลาทำการ: 9:00 น. – 18:30 น.

เวลาทำการส่วน Eat-in: 9:00 น. – 16:00 น.

หมายเหตุ: ใครอยู่นัมบะ (Namba) เดินมาได้นะคะใกล้นิดเดียว


 

About เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ Choco-Mocha

เว็บไซต์ ChocoMocha เป็นเว็บอัพเดทเรื่องราว ข่าวสาร ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ทั้งของกิน สถานที่เที่ยว การเดินทาง รวมไปถึงคำแนะนำต่างๆ

Check Also

Review: Grill Suematsu คัตสึหมู&เนื้อ กรอบนอกนุ่มในราคาเบาๆ ณ Kobe

ถ้าพูดถึงร้านเน …

Close