Breaking News

รวม 5 ศาลเจ้าขอพรเรื่องความรักในญี่ปุ่น !

ช่วงนี้เป็นช่วงวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรักนั่นเองค่ะ พอพูดถึงการขอพรความรักในญี่ปุ่น ก็ต้องเป็นศาลเจ้านี่แหละ และครั้งนี้แอดขอรวบรวม ศาลเจ้าขอพรเรื่องความรักในญี่ปุ่น ที่มาให้เพื่อนๆได้เลือกไปกัน พร้อมแล้วไปดูกันเลย …


 1. ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) / TOKYOศาลเจ้าขอพรเรื่องความรักในญี่ปุ่นเป็นศาลเจ้ายอดฮิตในโตเกียวเลยก็ว่าได้ แต่ขอบอกว่าเรื่องความรักคนนิยมมาขอพรที่ศาลเจ้านี้กันเยอะมาก แม้แต่สถานที่จัดงานแต่งงานก็ยังมานิยมจัดกันที่นี่ เป็นไงล่ะ! สาวๆที่กำลังรอคอยเนื้อคู่อยู่ ลองไปขอพรกันดูมั้ย? เผื่อจะได้เนื้อคู่สมการรอคอย >< หรือใครอยากจะซื้อเครื่องรางเก็บไว้ที่นี่เค้าก็ฮิตนะ มีให้เลือกหลายเรื่องเลย ไม่ใช่แค่เรื่องความรัก

เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด
google map : https://goo.gl/maps/SRf8UN2iaaB2
เว็บไซต์ : http://www.meijijingu.or.jp/ 
TEL : +81 3-3379-5511
ค่าเข้า :
ฟรี


2. ศาลเจ้าจิชู (Jishu Shrine) / KYOTO
ศาลเจ้าขอพรเรื่องความรักในญี่ปุ่น
เป็นศาลเจ้าที่อยู่ในวัดคิโยมิสุเดระ และมีเทพเจ้าแห่งความรักที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดเกียวโตเลยนะ และเหตุผลที่ที่นี่เป็นสถานที่ยอดฮิตในการขอพรความรักก็เพราะ “หินแห่งความรัก” (Love Stone) คือเราต้องหลับตาเดินไประหว่างหินทั้งสองและ ถ้าเราสามารถเดินผ่านไปได้ นั่นก็คือความรักของเราจะสมหวังนั่นเอง ! // อย่าลืมไปฝึกเดินหลับตากันมานะ สาวๆเวลาเปิด-ปิด : เมษายน-กันยายน 05:00-18:00 น // ตุลาคม-มีนาคม 06:00-17:00น.
google map : https://goo.gl/maps/mq2xHsrd6Uk
เว็บไซต์ : jishujinja.or.jp
TEL : – 


3. ศาลเจ้าฮิเอะ (Hie Jinja Shrine) / TOKYO
ศาลเจ้านิกายชินโตนี้อยู่ในเมืองโตเกียว โดยมีสัตว์ผู้พิทักษ์เป็นลิงนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆจะเห็น ”รูปปั้นลิงคู่สามีภรรยา” ตั้งอยู่แบบนี้  ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าลิงเป็นสัตว์ที่มีลูกดก และยังรักลูกมาก นอกจากเรื่องความรักแล้วยังมีคนขอพรเรื่องการคลอดลูกอีกด้วยค่ะ และในส่วนตัวอักษรคันจิคำว่าลิงที่อ่านว่าซารุ (猿) ยังสามารถอ่านได้อีกแบบว่าเอ็ง ซึ่งจะไปตรงกับอักษรคันจิเอ็ง (縁) ที่แปลได้ว่า ”พรหมลิขิต” (Fate, Destiny) คนจึงมาขอพรในเรื่องของความรักและยังสมหวังอีกด้วยนะด้วย

รูปปั้นลิงให้พรดีสำหรับคนที่มีคู่แล้วด้วย คือให้ชีวิตคู่ที่เป็นสุขและยืนยาวค่ะ

เวลาเปิด-ปิด :
google map : https://goo.gl/maps/PMz4voWi7JC2
เว็บไซต์ : www.hiejinja.net/en/
TEL : +81 3-3581-2471


4. ศาลเจ้าโอฮัทสึ เทนจิน (Ohatsu-tenjin Shrine) หรือ ศาลเจ้าทสึยุเทน (Tsuyuten-jinja Shrine) / OSAKAศาลเจ้าที่รู้จักกันในนาม Ohatsu-tenjin จริงๆแล้วชื่อว่า Tsuyuten-jinja ค่ะ ตั้งอยู่ในจังหวัด โอซาก้า สร้างเมื่อประมาณ 1,300 ปีที่แล้ว

มีตำนานโศกนาฏกรรมความรัก ที่เกิดขึ้นที่นี่ในปี 1703 ระหว่าง โอฮัทสึ (Ohatsu) หญิงงามเมืองที่ Temma House ใน Doujima Shinchi และ โทคุเบ (Tokubei) หลายชายพ่อค้าผู้มั่งคั่งที่ Hiranoya บนถนน Uchimoto-hon ทั้งคู่ฆ่าตัวตายด้วยกันที่ศาลเจ้าแห่งนี้ เรื่องราวความรักที่น่าเศร้าถูกนำไปประพันธุ์เป็นบทละครหุ่นเชิดของญี่ปุ่น (bunraku หรือ 文楽) ที่มีชื่อว่า “Sonezaki Shinju” โดย Chikamatsu Monzaemon และมีการจัดแสดงที่ศาลเจ้า Ohatsu-tenjin ซึ่งก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้คนในยุคนั้น

หลังจากนั้น ผู้คนจำนวนมากจึงพากับมากราบไหว้วิญญาณของทั้ง 2 และขอพรเรื่องความรักกันที่ศาลเจ้าแห่งนี้
เวลาเปิด-ปิด : 6: 00 ~ 24: 00
google map : https://goo.gl/maps/MqJ4tnhBxEr
เว็บไซต์ : http://www.tuyutenjin.com/
TEL : 06-6311-0895


5.ศาลเจ้าฮาโกเน่ (Hakone Shrine) / KANAGAWA

ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Hakone อยู่บริเวณเชิงเขาฮาโกเน่เรียบทะเลสาบอาชิ

โดยที่นี่มีน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่พุ่งมาจากปากมังกรทั้ง 9 หัว มีความเชื่อว่าน้ำนี้สามารถปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายได้ และเมื่อถูกเป่าปัดสิ่งชั่วร้ายออกไปเชื่อว่าจะมีสิ่งดีๆย้อนกลับมาหาเรา นั่นคือการขอพรของเราจะสมหวังนั้นเอง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชม.
google map : https://goo.gl/maps/2it4ajLrLuj
เว็บไซต์ : http://hakonejinja.or.jp/
TEL :  +81 460-83-7123
ค่าเข้าชม : ฟรี


Credit : matcha-jp.com, japan-guide, deepjapan, osakainfo, ohatendori 

About เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ Choco-Mocha

เว็บไซต์ ChocoMocha เป็นเว็บอัพเดทเรื่องราว ข่าวสาร ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ทั้งของกิน สถานที่เที่ยว การเดินทาง รวมไปถึงคำแนะนำต่างๆ

Check Also

โรงแรมในสวนที่แรกในญี่ปุ่น! INN THE PARK จ. Shizuoka

INN THE PARK โร …

Close