Breaking News
5 เมืองดูซากุระ ช่วงสงกรานต์แบบไม่พลาด ! - เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ Choco Mocha

5 เมืองชมซากุระ ช่วงสงกรานต์แบบไม่พลาด !

สวัสดีค่ะ ทุกคน ใกล้ถึง เทศกาลสงกรานต์ หรือวันหยุดยาวที่เรารอคอยกันแล้ว เพื่อนๆหลายคนเริ่มวางแผนเดินทางไปเที่ยวกันหลากหลายที่มากๆ และคงหนีไม่พ้น “ ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุด เพราะกำลังเป็นช่วงบานของดอกซากุระ แถมยังได้หนีร้อนไปเจอกับอากาศเย็นสบาย

แต่จะมีเมืองไหน…ในญี่ปุ่นที่ซากุระจะบานช่วงสงกรานต์บ้างนะ ?
วันนี้แอดได้รวบรวม 5 เมืองชมซากุระ ช่วงสงกรานต์มาให้ทุกคนแล้วค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า !


 1.เกียวโต (Kyoto)เริ่มต้นที่เกียวโต เมืองวัฒนธรรมของญี่ปุ่น เพราะที่เกียวโตนั้นเต๋็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นเก่าแก่ ไม่ว่าจะเป็นวัด ศาลเจ้า ที่ยังคงรักษากลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี เหมาะกับนักเที่ยวที่ชื่นชอบศิลปะ วัฒนธรรมของญี่ปุ่น รวมถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ใครที่ได้ไปเที่ยวเกียวโตมา ต่างตกหลุมรักเกียวโตกันอย่างไม่มีข้อแม้ ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวเกียวโตช่วงปลายปี เพราะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี แต่อีกหนึ่งฤดูที่เกียวโตก็น่าเที่ยวไม่แพ้กันก็คือช่วงซากุระนี่แหละค่ะ จากการพยากรณ์ซากุระประจำปี 2561 คาดว่าจะบานตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม โดยปกติแล้วจะก็ผลิดอก บานสะพรั่งสดใสให้เราไปอีกนานถึง 10-12 วันค่ะ ถ้าฝนไม่ตกซะก่อนนะคะ ซากุระเกียวโตก็จะบานยาวจนถึงเกือบๆช่วงสงกรานต์ ดังนั้นบางคนที่อาจจะไม่ได้มาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงกรานต์ตรงๆ ก็แวะมาชมซากุระที่เมืองเกียวโตก่อนได้ค่ะ โดยสถานที่ชมซากุระที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกียวโตนั้น ได้แก่ วัดไดโกจิ (Daigoji Temple) ที่เต็มไปด้วยต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น ล้อมรอบสถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ยิ่งทำให้ที่นี่มีสเน่ห์เพิ่มมากขึ้นไปอีกค่ะ


2.นาโกย่า (Nagoya)
ส่วนเมืองที่ดอกซากุระ บานต่อจากเกียวโต ก็คือเมืองนาโกย่าค่ะ เมืองที่ใหญ่เป็นอับดับ 4 ของญี่ปุ่น ศูนย์กลางแห่งภูมิภาคจูบุ (Chubu) จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมนาโกย่าจึงเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย และยังขึ้นชื่อเรื่องของกินแสนอร่อย นาโกย่าจึงกลายเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวของญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดจริงๆค่ะ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิทุกปี นาโกย่าจะขึ้นชื่อเรื่องซากุระมากค่ะ  ซึ่งสถานที่ชมซากุระมีชื่อเสียงในนาโกย่านั้นก็คิือ ปราสาทนาโกย่า ”  (Nagoya Castle) นั่นเองค่ะ ปราสาทนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยเอโดะ และถือว่าเป็นไฮไลต์ประจำนาโกย่าก็ว่าได้ ไม่ว่าใครก็ตามที่มาเที่ยวนาโกย่า ต้องมาเยือนที่ปราสาทนาโกย่าแห่งนี้

จากพยากรณ์ซากุระบานของปีนี้ คาดว่าซากุระนาโกย่า จะเริ่มบานตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมเป็นต้นไป เราจะได้เห็นต้นซากุระกว่า 10 ชนิดรายล้อมปราสาทนาโกย่า แข่งกันผลิดอกบานสะพรั่งอย่างไม่มีใครยอมใคร รวมถึงมีการจัดเทศกาลซากุระ ตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงกลางเดือนเมษายน นาโกย่าจึงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เหมาะสำหรับการชมซากุระในช่วงสงกรานต์ค่ะ

อัพเดตการบานล่าสุดของซากุระญี่ปุ่น : https://www.japan-guide.com/sakura

การไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงสงกรานต์นั้น เราต้องมีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีค่ะ เพราะเป็นช่วงเวลาที่คนไทยนิยมไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน ถ้าใครสนใจอยากจะไปชมความสวยงามของดอกซากุระ แต่ยังไม่มีประสบการณ์ในการเที่ยวต่างประเทศ หรืออยากพาคุณพ่อ คุณแม่ไปเที่ยวพักผ่อนแบบสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องการวางแผนเที่ยว การไปเที่ยวทัวร์ ก็ตอบโจทย์สุดๆเลยค่ะ ไม่ต้องวางแผนเที่ยว หรือนั่งจองตั๋วหลายสิ่ง หลายอย่างเองให้เสียเวลา ถ้าไม่อยากพลาดชมซากุระปีนี้ล่ะก็ ต้องรีบจองเลยค่ะ แต่ต้องเลือกซื้อทัวร์สงกรานต์จากบริษัททัวร์ที่น่าเชื่อถือ และไว้ใจได้นะคะ อย่าง ทัวร์ครับ เว็บไซต์ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศสุดทันสมัย ที่ ได้รับใบอนุญาตถูกต้องจากกรมท่องเที่ยวถูกต้อง จึงมั่นใจได้เที่ยวชัวร์ๆ ไม่โดนเทแน่นอน แถมยังรู้ใจสายเที่ยวเป็นอย่างดี เพราะได้รวบรวมแพ็คเกจทัวร์สงกรานต์มาให้แล้ว ในราคาถูกแสนถูก หากไม่อยากพลาดชมซากุระญี่ปุ่นปีนี้ รีบเข้าไปดูโปรแกรมทัวร์สงกรานต์จากทัวร์ครับ

  >>>คลิ๊กเลยจ้า<<<


3.นากาโน่ (Nagano)ยังอยู่ภูมิภาคจูบุกันกันอยู่ กับเมืองนากาโน่ ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักเมืองนี้ดีว่าเป็นเมืองแห่ง “ ลิงออนเซน ” นั่นเองค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้เห็นภาพของน้องลิงกำลังนั่งแช่ออนเซน หน้าตาฟินๆผ่านตากันมาแล้วอย่างแน่นอน จากลักษณะภูมิประเทศของนากาโน่ที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง ทำให้อากาสเย็นตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวจึงชื่นชอบที่จะมาเที่ยวนากาโน่ในฤดูหนาว แต่ขอบอกว่า ซากุระนากาโน่ก็สวยงามไม่แพ้ใครค่ะ เพราะที่ สวนสาธารณะปราสาททาคาโตะ (Takato Castle Ruin Park) ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 จุดชมซากุระยอดนิยมของญี่ปุ่น ถือเป็นเครื่องมือยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าซากุระนากาโน่นั้นสุโค่ยจริงๆค่ะ ภายในสวนสาธารณะเต็มไปด้วยต้นซากุระกว่า 1,500 ต้น โดยสวนสาธารณะแห่งนี้จะมีการจัดงานเทศกาลซากุระเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนเป็นต้นไป และจากการพยากรณ์ซากุระญี่ปุ่นของปีนี้ คาดว่า ซากกุระที่นากาโน่จะเริ่มบานประมาณวันที่ 12 เมษายน ซึ่งความพิเศษในช่วงเทศกาลซากุระประจำปี คือการติดไฟ ประดัับประดาภายในสวนสาธารณะ ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาชมซากุระตอนกลางคืนก็สามารถแวะเวียนมาที่นี่ได้ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นจนถึง 4 ทุ่มค่ะ


4.เซนได (Sendai)ขยับมาที่ภูมิภาคโทโฮคุกันบ้าง (Tohoku) กับเมืองเซนได เมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ ที่ก็มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของซากุระเช่นกันค่ะ โดยซากุระเมืองเซนไดจะเริ่มบานตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนจนถึงปลายเดืิอน และจากการพยากรณ์ซากุระประจำปี 2561 นี้ คาดว่า ซากุระเซนไดจะเริ่มบานในวันที่ 10 เมษายน เป็นต้นไป ซึ่งประจวบเหมาะกับวันหยุดสงกรานต์ของเราพอดี  ส่วนสถานที่ยอดฮิตในการไปชมซากุระเมืองเซนไดนั้นก็คือ ริมแม่น้ำชิโรอิชิ (Shiroishi Riverside) โดยเราต้องนั่งรถไฟออกจากตัวเมืองเซนไดประมาณ 30 นาทีค่ะ แต่วิวซากุระที่นี่นั้นจะทำให้คุณรู้สึกคุ้มค่าแน่นอนค่ะ หากพูดเชื่อของแม่น้ำชิโรอิชิ อาจจะรู้สึกไม่คุ้นกันเท่าไหร่ เพราะที่นี่มีอีกชื่อที่เรียกกันอย่างแพร่หลายว่า “ Hitome Senbonzakura ”  ความพิเศษของที่นี่คือ

เราจะได้เห็นต้นซากุระออกดอกสีชมพูสะพรั่ง กว่า 1,200 ต้น ตลอดริมแม่น้ำที่มีความยาว 8 กิโลเมตร ความสวยงามด้านทัศนียภาพอันสวยงามของที่นี่ ทำให้กลายเป็นสถานที่ชมซากุระยอดฮิตของเมืองเซนไดไปอย่างไม่มีข้อสงสัยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม Hitome Senbonzakura : www.hitome-senbonzakura.com


5.อาคิตะ (Akita)และแล้วก็มาถึงเมืองสุดท้าย ได้แก่ อาคิตะ ซึ่งอยู่ในภูมิภาคโทโฮคุเช่นกันค่ะ อาคิตะถือได้ว่าเป็นเมืองที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และยังโดดเด่นในเรื่องของศิลปะวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบโบราณ เกิดเป็นเสน่ห์เฉพาะของอาคิตะน่าหลงใหล โดยในช่วงกลางเดือนเมษายน ก็จะเป็นช่วงเวลาของดอกซากุระ ซึ่งคาดว่าซากุระอะคิตะในปี  2561 นี้จะเริ่มบานประมาณวันที่ 16 เมษายนเป็นต้นไป ส่วนที่ชมซากุระที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบไปนั้นก็คือ คาคุโนะดาดตะ  (Kakunodate) สถานที่ชมซากุระริมแม่น้ำฮิโนคิไนกาว่า (Hinokinaigawa River) โดยเราจะได้เห็นภาพของต้นซากุระเรียงรายตลอดเส้นทางริมแม่น้ำกว่า  2 กิโลเมตร รวมถึงชาวญี่ปุ่นที่ออกมาเดินเล่น ชื่นชมธรรมชาติและความสวยงามของดอกซากุระกันอย่างคึกคักค่ะ

ที่เราคัดมาในวันนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเองนะคะ เพราะจริงๆแล้วดอกซากุระจะเริ่มบานตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม จนถึงเดือนพฤษภาคมเลยทีเดียว ซึ่งในแต่ละพื้นที่ก็จะมีช่วงเวลาบานที่แตกต่างกันไปตามลักษณะภูมิประเทศ ถ้าหากสนใจจะไปเที่ยวญี่ปุ่นชมซากุระนอกเหนือจากช่วงสงกรานต์ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น จากทัวร์ครับกันได้เลย รับรองราคาถูกคุ้มค่าแน่นอนค่ะ https://tourkrub.co/japan-tour


หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆที่กำลังหาสถานที่ดูซากุระกันอยู่นะคะ 

สำหรับวันนี้แอดขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ 🙂

About เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ Choco-Mocha

เว็บไซต์ ChocoMocha เป็นเว็บอัพเดทเรื่องราว ข่าวสาร ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ทั้งของกิน สถานที่เที่ยว การเดินทาง รวมไปถึงคำแนะนำต่างๆ

Check Also

โรงแรมในสวนที่แรกในญี่ปุ่น! INN THE PARK จ. Shizuoka

INN THE PARK โร …

Close