Klook.com

วิธีกำจัดเหรียญ และเงินคงเหลือในบัตร Suica @ สนามบิน

★ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ที่ ★

 FACEBOOK : เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ-Choco-Mocha

วิธีกำจัดเหรียญ และเงินคงเหลือในบัตร Suica ที่สนามบิน

            เพื่อนๆส่วนใหญ่อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเงิน “เหรียญ” สกุลต่างประเทศทั้งหลายไม่สามารถนำกลับมาแลกคืนเป็นเงินบาทได้ ไม่ว่าจะกับทางธนาคาร หรือร้านแลกเงินต่างๆ เพราะฉะนั้นสำหรับบางคนที่ไม่อยากจะเหลือเศษเหรียญกลับมาด้วยเหตุผลต่างๆ ก็อาจจะกำลังหาวิธีการกำจัดเจ้าเหรียญพวกนี้ก่อนกลับไทยกันอย่างแน่นอน และรวมถึงจำนวนเงินคงเหลือในบัตร IC ต่างๆ เช่น Suica หรือ Icoca

                ในบทความนี้หมีขอแนะนำวิธีง่ายๆที่ใช้ประจำในการใช้เงินคงเหลือเหล่านี้ให้คุ้มค่าจนวินาทีสุดท้ายที่สนามบินมาเล่าให้ฟังค่ะ

1. ตู้กดน้ำอัตโนมัติimage001ที่สนามบินจะมีตู้ที่สามารถใช้ทั้งเหรียญ และบัตร IC ได้ค่ะ (ในเมืองก็มี) ถ้าเราหิวน้ำ ไม่ต้องไปซื้อตามร้านค้า หรือร้านสะดวกซื้อในสนามบิน ให้ไปกดที่ตู้พวกนี้แทนเล้ย สำหรับ Haneda ก่อนผ่าน ต.ม. ที่หาง่ายๆเลยจะมีอยู่ตรงห้องน้ำ หรือหน้าเกทก็มีค่ะ 


2.Duty Free 3785996_orig

ร้านค้าปลอดภาษีในสนามบินนั้นจะสามารถชำระค่าสินค้าได้ 2 วิธีใน 1 บิลค่ะ กล่าวคือเพื่อนๆสามารถจ่ายด้วยss

 2.1) Suica + เงินสด (เหรียญ) : Duty Free ในสนามบินส่วนมากสามารถใช้บัตร IC ในการชำระได้ค่ะ บอกพนักงานว่าจะขอใช้เงินคงเหลือทั้งหมดในบัตรก่อน พนักงานก็จะทำการคิดราคาโดยตัดจากจำนวนเงินในบัตร แล้วทีนี้เราก็เอาเงินสดหรือทั้งธนบัตร และเหรียญที่มีโปะลงไปให้ครบจำนวนcoincredit2.2) บัตรเครดิต + เงินสด (เหรียญ) : วิธีนี้หมีนิยมใช้ที่สุดค่ะ โดยการโกยเหรียญทั้งหมดที่มีลงถาดสีฟ้า แล้วให้พนักงานช่วยนับให้ หลังจากนั้นก็ใช้บัตรเครดิตจ่ายส่วนที่เหลือ

หรือแล้วแต่จะจับคู่กันตามความสะดวกของแต่ละคนค่ะ ^^

วิธีทั้งหมดนี้สามารถใช้กับที่ประเทศอื่นๆได้ด้วยนะคะ ไม่สงวนสิทธิ์ว่าจะใช้ได้เฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น **แต่ขอย้ำอีกครั้งว่า สามารถเลือกจ่ายได้แค่ 2 วิธีใน 1 บิลเท่านั้น เช่น หากเลือกจ่ายด้วยบัตร Suica และเงินสด หากเงินสดไม่พอเพื่อนๆไม่สามารถจะใช้ช่องทางที่ 3 คือการจ่ายด้วยบัตรเครดิตเข้าไปโปะได้นะคะ เลือกได้แค่ 2 วิธีเท่านั้น ^^

สำหรับ IC Card เอาจริงๆเพื่อนๆสามารถทำแบบนี้ได้ทุกที่เลยนะ ไม่จำเป็นต้องเป็นที่สนามบินเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นตู้กดน้ำที่ไหน หรือร้านค้าอื่นๆที่รับบัตรฯ เพื่อนๆสามารถทำได้หมดเลยค่ะ 


★ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ที่ ★

 FACEBOOK : เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ-Choco-Mocha

About เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ Choco-Mocha

เว็บไซต์ ChocoMocha เป็นเว็บอัพเดทเรื่องราว ข่าวสาร ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ทั้งของกิน สถานที่เที่ยว การเดินทาง รวมไปถึงคำแนะนำต่างๆ

Check Also

แก้ปัญหากลิ่นบุหรี่ในห้อง Smoking Room

FacebookTwitter …

Klook.com
Close