Breaking News

Review: Japan Airlines ไป-กลับ กรุงเทพ⇄โอซาก้า

สวัสดีค่ะทุกคน แอดกลับมาแล้ววว…. มาพร้อมกับ review เที่ยวบินที่เพิ่งใช้บริการมาล่าสุดนั่นก็คือ ไฟล์ท กรุงเทพ – คันไซ(โอซาก้า) ของเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) โดยคราวนี้ขอพูดถึงทั้งขาไปและกลับค่า ไปดูกันเลย

เช็คอินที่สุวรรณภูมิ

แอดไปต่อคิวเช็คอิน 19:00 น. ซึ่งเป็นเวลาเปิด counter พอดี ถือว่าคนเยอะพอสมควร คราวนี้ไม่เปิดทั้งแถว แต่ก็รอไม่นานค่ะ ประมาณ 10 นาที

เครื่องบิน & ไฟล์ทJapan Airlinesทั้งขาไป และกลับใช้ Boeing 787-8 (Dreamliner) โดยจัดที่นั่งแบบ 2 – 4 – 2 ริมหน้าต่าง 2 ที่ และตรงกลาง 4 ที่

  • BKK KIX = JL728 ตามกำหนดการณ์ออกเดินทาง 11:25 PM แต่เลื่อนเป็น 10:55 PM แทน ถึง 6:00 AM
  • KIX BKK = JL727 ออกเดินทางตามกำหนดการณ์ที่ 00:40 AM (เวลาแบบนี้ อย่าลืมไปเช็คอินล่วงหน้าก่อนวันเดินทางนะคะ >< ) ถึง 5:00 AM วันเดียวกัน

ขอแแทรกวิธีการแจ้งเปลี่ยนเวลาเที่ยวบิน ทางสายการบินจะโทรมาบอก ในมือถือของแอดฯขึ้นว่า unknown เลยไม่รับ พอเราไม่รับเค้าจะส่ง e-mail มา ให้เราโทรไปหาค่ะ ไม่มีการแจ้งเวลาที่เปลี่ยนผ่าน e-mail หรือ SMS ก็แปลกดี

มีระยะห่างกว้างขวางพอสมควร ไม่ค่อยอึดอัด

สำหรับ Personal Entertainment นั้น หนังถือว่าใหม่ใช้ได้ (ซับฯญี่ปุ่น อังกฤษ และจีน) เพลงมีทั้งเพลงสากล และญี่ปุ่น ใหม่เก่าปนกันไป ทางซ้ายมือของจอเป็นที่ชาร์จ USB และที่แขวนเสื้อทางขวามือค่ะ

ขาไป(ซ้าย): มาถึงที่นั่งก็มีผ้าห่มกับหมอนรออยู่แล้ว ก่อนจะได้รับแจกน้ำคนละขวด และขนมหลังจากน้ำพักใหญ่ๆ (แอดรอไม่ไหว หลับ 55) 

ขากลับ (ขวา): ผ้าห่มและหมอนมารออยู่แล้วเช่นเคย น้ำมาก่อน และขนมตามมาทีหลังค่ะ

อาหารเช้า

อาหารจะเสิร์ฟก่อนเครื่องลงประมาณ 2 ชั่วโมงค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนขึ้นเครื่องกินมาให้อิ่มน้า จะได้หลับสนิท ^^

อาหารทั้งขาไป(บน) และขากลับ(ล่าง) แทบจะไม่แตกต่างกันเลย มีแบบเดียว ไม่มีให้เลือก เป็นแบบตะวันตก และไม่มีซุปเพิ่มให้แบบเที่ยวบินที่ไปลง Nagoya


ข้อมูลเพิ่มเติม: แอดหมีบินวันที่ 4 ธ.ค. กลับ 11 ธ.ค. จองตั๋วล่วงหน้า 8 เดือนก่อนบินกับเว็บ Japan Airlines โดยตรง ราคา 17,985 บาทค่ะ

หวังว่า review นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจหาเที่ยวบินกันอยู่นะคะ


บทความโดย เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ Chocomocha


BLOG รีวิวสายการบินอื่นๆ

รีวิวสายการบิน Vietnam airlines :
choco-mocha.com/2017/04/18/review-vietnam-airlines/

รีวิวสายการบิน JAPAN airlines (กรุงเทพ-นาโกย่า-ซับโปโร) :
choco-mocha.com/2017/02/09/review-japan-airlines-bkk-ngo-cts/


 

 

About เที่ยวญี่ปุ่นไปกับ Choco-Mocha

เว็บไซต์ ChocoMocha เป็นเว็บอัพเดทเรื่องราว ข่าวสาร ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ทั้งของกิน สถานที่เที่ยว การเดินทาง รวมไปถึงคำแนะนำต่างๆ

Check Also

Review: Grill Suematsu คัตสึหมู&เนื้อ กรอบนอกนุ่มในราคาเบาๆ ณ Kobe

ถ้าพูดถึงร้านเน …

Close